Bí quyết cho chị em, Tư vấn sức khỏe

Ăn trứng thường xuyên có tốt cho giảm cân

Trứng là thực phẩm giàu protein, vitamin, chất béo tốt cung cấp năng lượng hiệu quả cho việc tập luyện thể dục thể thao. Nếu bạn ăn trứng đúng cách, trứng sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn và những lợi ích tuyệt vời khác.

Bạn nên chọn ăn trứng gà thay vì trứng vịt vì trứng gà chứa ít năng lượng hơn trứng vịt.

Vitamin D trong trứng hỗ trợ giảm mỡ bụng

Bạn có biết, lòng đỏ trứng cũng là một nguồn Vitamin D dồi dào có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và khả năng miễn dịch của xương.

Vitamin D khá hiếm trong các loại thực phẩm tự nhiên nhưng lại có nhiều trong lòng đỏ trứng, vì vậy khi bạn không ăn trứng hay ăn trứng mà bỏ lòng đỏ, bạn đã để mất một nguồn vitamin D quan trọng trong chế độ ăn uống. Hàm lượng Vitamin D lành mạnh trong chế độ ăn uống có khả năng làm giảm mỡ bụng.

Trứng ít calo

Mỗi quả trứng lớn chỉ có khoảng 72 calo, trứng sẽ là một sự lựa chọn tốt vì chứa ít calo khi bạn đang giảm cân.

Mặc dù bạn giảm lượng calo để giảm cân, nhưng bạn không thể bỏ lỡ protein, vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng, và trứng là thực phẩm tuyệt vời giúp bạn bổ sung dinh dưỡng hiệu quả.

Ăn trứng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất

Một quả trứng có khoảng 9 axit amin thiết yếu, đóng vai trò chính trong quá trình chuyển hóa năng lượng và rất cần thiết để giúp bạn vượt qua trong quá trình tập luyện.

Choline được tìm thấy trong trứng cần thiết trong nhiều chức năng trong cơ thể bao gồm trao đổi chất, chức năng thần kinh và phát triển trí não. Một quả trứng lớn, cùng lòng đỏ, cung cấp khoảng 145 miligam choline.

Trứng chứa nhiều protein

Trứng là một nguồn protein lành mạnh, chế độ ăn giàu protein thực sự có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Một quả trứng lớn có khoảng 6 gram protein chất lượng cao. Nếu được cung cấp Protein hợp lý, giúp giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, duy trì mức năng lượng cao và giúp bạn no lâu hơn. Trứng chứa hàm lượng protein cao nên có thể tác động lớn đến việc giảm cân. Hơn nữa, chúng cung cấp rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng mà rất nhiều người bị thiếu trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Trứng có chất béo thấp, một quả trứng có khoảng 5 gram chất béo, ít hơn 10% tổng nhu cầu chất béo mỗi ngày đối với người tiêu thụ 2.000 calo mỗi ngày.

Trứng tốt cho não bộ

Choline được tìm thấy trong trứng là chất dinh dưỡng bắt buộc để phát triển não bộ. Nhưng một chất dinh dưỡng khác có trong trứng, Lutein, cũng cần thiết cho não.

Ăn đồ ngọt nhiều khiến bạn tăng cân gây ra những bất lợi cho sức khỏe não bộ và thậm chí góp phần gây ra các rối loạn tâm lý như lo âu, căng thẳng và trầm cảm.

Trứng giúp tăng cường chức năng tuyến giáp

Tuyến giáp là chìa khóa cơ quan để quản lý cân nặng, vì nó điều chỉnh sự trao đổi chất trong cơ thể. Iốt và selenium, được tìm thấy với số lượng đáng kể trong trứng, rất quan trọng để tổng hợp hormone tuyến giáp.

Trứng cung cấp năng lượng

Trứng là một nguồn cấp năng lượng tuyệt vời sau khi tập thể dục, vì chúng cung cấp protein nạc rất quan trọng để giúp sửa chữa và xây dựng lại cơ bắp sau tập luyện.

Nếu bạn không nhận đủ protein ngay khi luyện tập cường độ cao, cơ bắp của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Trứng chứa khoảng 6 gram protein, chất béo và vitamin cần thiết cho cơ thể, trứng giúp mọi người no lâu hơn, giảm ăn vặt, từ đó giảm lượng calo tổng thể.

Trứng giàu chất chống oxy-hoá

Các chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin có nhiều trong lòng đỏ trứng. Các chất chống oxy hóa, nói chung, chưa được chứng minh là thúc đẩy giảm cân, nhưng chúng bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị hư hại bởi các chất độc hại gọi là gốc tự do, và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số loại ung thư. Nâng cao sức khoẻ tổng thể góp phần vào quá trình giảm cân lành mạnh và hiệu quả.

Một tuần ăn bao nhiêu trứng là đủ?

Nên tiêu thụ tối đa 3 quả trứng gà cho một tuần, chỉ nên ăn 1 quả/ngày và phải giảm các thực phẩm có cholesterol khác, còn người có cholesterol cao thì tối đa 4 lòng đỏ/tuần.

Nhưng quan trọng hơn cả là dù ăn lượng trứng như thế nào cũng cần cân đối với các thực phẩm giàu protein khác, lắng nghe cơ thể để đảm bảo dinh dưỡng, duy trì sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.