Giảm cân, Chạy bộ, Mua máy chạy bộ, Tư vấn sức khỏe

Bài tập giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ

Bài tập giảm cân với máy chạy bộ

Cuộc sống ít vận động khiến cuộc sống trở nên nặng nề, thiếu linh hoạt và căng thẳng điều này khiến cơ thể dễ mắc các chứng bệnh về tim mạch, hô hấp, béo phì và tiểu đường…giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ là cách để chúng ta phòng tránh các chứng bệnh không mong muốn, đồng thời tái tạo năng lượng cho cuộc sống, xây dựng bù đắp cho cơ thể những thiếu hụt và mất cân đối về thể trạng, thế chất, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ưu điểm của kiểm soát cân nặng

Tập thể dục thường xuyên ở một mức nhất định trong 15/20 phút trở lên có nhịp độ. Bài tập thể dục nhịp điệu về cơ bản là tập thể dục sử dụng oxy. Thông thường, đây là một bài tập liên tục mà không có tạm dừng. Ngoài đường và chất béo, cơ thể cũng rất cần oxy. Tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện khả năng cung cấp oxy cho tất cả các cơ bắp, đồng thời cải thiện chức năng phổi, khả năng bơm máu của tim và lưu thông máu tốt hơn. Máy chạy bộ là một trong những giải pháp giảm cân hoặc tập luyện mỗi ngày một cách hiệu quả. Nói tóm lại, năng lượng được tạo ra trong quá trình tập luyện đốt cháy kilocalories (được gọi là calo).

Bài tập và cách giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ

Bài tập giảm cân với máy chạy bộ

Bài tập giảm cân với máy chạy bộ

Thực phẩm chúng ta ăn được chuyển hóa thành năng lượng (calo) trong số những thứ khác cho cơ thể chúng ta. Nếu chúng ta hấp thụ nhiều calo hơn mức đốt cháy thì kết quả là tăng cân và ngược lại, nếu chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn chúng ta ăn, chúng ta sẽ giảm cân. Khi nghỉ ngơi, cơ thể đốt cháy khoảng 70 calo mỗi giờ để giữ cho các chức năng quan trọng của chúng ta hoạt động.

Tốc độ làm việc của cơ thể được phản ánh bởi tốc độ của nhịp tim (nhịp đập) tăng khi tốc độ làm việc tăng. Kết quả đạt được trong máy chạy bộ của bạn phụ thuộc vào tốc độ. Nếu bạn tăng tốc độ, tốc độ làm việc và nhịp tim cũng tăng. Nếu tốc độ làm việc duy trì không đổi, nhịp tim sẽ tăng lên đến mức dù có tăng bao nhiêu công việc thì tim cũng không đập nhanh hơn. Điều này được gọi là nhịp tim tối đa và nó giảm theo tuổi. Một công thức quen thuộc để tính nhịp tim tối đa này, trong đó tình trạng kiệt sức được đặt vào, là 220 trừ đi tuổi.

Việc tập thể dục nên được thực hiện ở mức từ 65% đến 85% nhịp tim tối đa trong 15-20 phút và nó được khuyến nghị không nên vượt quá 85%.

Ví dụ: 50 tuổi 220-50 = 170 nhịp

Nhịp tim Nhịp đập
Tối đa 170
85% 144 Khu vực hiếu khí
75% 127
65% 112

Bài tập giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ

Trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình luyện tập nào, hãy nhớ rằng các chương trình luyện tập khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng thể chất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ rằng bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn dựa trên lời khuyên hoặc đề xuất của họ. Bất kể mục tiêu của bạn là tăng, giảm cân hay vật lý trị liệu, hãy luôn nhớ rằng việc luyện tập của bạn nên dần dần, có kế hoạch, đa dạng và không quá khắt khe. Chúng tôi khuyên bạn nên tập thể dục 3 đến 5 lần mỗi tuần. Trước khi bắt đầu một buổi tập với máy chạy bộ hay bất kỳ các bài tập khác, điều quan trọng là phải khởi động trong 2-3 phút ở tốc độ thấp. Điều này sẽ giúp bảo vệ cơ bắp của bạn và chuẩn bị cho hệ thống hô hấp của bạn.

Giai đoạn tiếp theo sẽ kéo dài 15-20 phút với tốc độ xung từ 65% đến 75%, hoặc từ 75% đến 85% cho những người đã quen tập thể dục. Ở giai đoạn sau, một khi chúng ta trở nên mập hơn, chúng ta có thể chia thời gian này cho cả hai cấp độ nhưng luôn nhớ rằng nhịp tim không được vượt quá 85% (vùng hiếu khí) và không bao giờ đạt đến giới hạn nhịp tim tối đa tương ứng với độ tuổi của chúng ta.

Khi bạn đã hoàn thành, điều quan trọng là thư giãn các cơ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đi bộ ở tốc độ thấp trong 2-3 phút cho đến khi nhịp tim giảm xuống dưới mức 65%. Điều này sẽ ngăn ngừa đau cơ, đặc biệt là sau một buổi tập cường độ cao. Nên kết thúc chương trình luyện tập với một số bài tập thư giãn trên sàn.

Với bài tập này chúng tối tin rằng bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu của mình là kiểm soát được cân nặng, giảm cân hiệu quả với các bài tập trên máy chạy bộ. Bạn sẽ sớm nhận thấy những lợi ích của chương trình luyện tập có sự kiểm soát của bạn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, có nhiều năng lượng hơn và chịu ít căng thẳng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.