Hướng dẫn sử dụng

Cách tra dầu cho băng tải máy chạy bộ điện?

Cách tra dầu cho băng tải máy chạy bộ điện?

Tra dầu cho băng tải máy chạy bộ điện sẽ giúp tăng cường tuổi thọ của máy, hạn chế những hư hỏng trong quá trình sử dụng và đồng thời cũng giúp cho hiệu quả luyện tập cao hơn.

Thảm chạy máy chạy bộ cần phải được tra dầu bôi trơn để quá trình tập diễn ra được suôn sẻ và đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ quy trình tra dầu cho máy chạy bộ điện. Hôm nay, Nhất Nguyên sẽ hướng dẫn đến mọi người cách tra dầu cho máy chạy bộ điện để mọi người có thêm kiến thức nâng cao tuổi thọ cho máy chạy của mình.

Vì sao cần phải tra dầu cho máy chạy bộ?

Sau một thời gian sử dụng có thể làm cho độ ma sát của thảm chạy và ván đỡ bàn chạy tăng lên, đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho thảm chạy bộ bị bào mòn và có thể làm rách thảm chạy bộ. Tra dầu cho thảm chạy giúp tăng độ trơn mượt trong chuyển động của băng chạy bộ, giảm tiếng ồn và làm mỗi bước chạy bộ nhẹ nhàng hơn, giúp tăng cường tuổi thọ của động cơ và quá trình tập diễn ra tốt hơn.

Để tra dầu cho băng tải trên máy tập chạy điện bạn nên sử dụng loại dầu bôi trơn Silicon khô dành riêng cho máy chạy bộ điện. Bạn có thể tìm mua loại dầu này tại các cửa hàng chuyên về thiết bị máy chạy, thể dục thể thao hay có thể mua tại chính cửa hàng bán máy chạy bộ điện mà bạn đã mua.

Bạn chỉ nên bôi dầu Silicon cho thảm chạy từ ba đến bốn lần trong một năm cho băng tải máy chạy bộ điện. Đặc biệt chú ý đến loại dầu bôi trơn cho thảm chạy, không dùng các loại dầu nhớt xe máy hay mỡ bò. Hai loại dầu này không những không giúp hiệu quả bôi trơn thảm máy tập chạy điện mà còn làm hại cho băng chạy, thảm có thể bị nhờn hai bên mép.

Dầu Silicone bôi trơn máy chạy bộ có tác dụng gì?

  • Dầu bôi trơn máy chạy bộ có tác dụng giúp làm mềm băng tải nhằm tạo ra sự chuyển động nhẹ nhàng và êm ái
  • Có tác dụng làm giảm nhiệt, giảm ma sát và giúp tăng độ bền cho băng tải của máy chạy bộ
  • Giúp giảm trọng tải khi chạy bộ, an toàn cho động cơ và ván chạy bộ

Cách bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện

Đầu tiên, ngắt kết nối máy chạy bộ điện gia đình khỏi với nguồn điện. Mở hai ốc vít cuối chân máy, dùng khăn sạch lau hết lớp bụi bên dưới thảm chạy, tiếp đó dùng một tay nhấc thảm chạy lên dùng tay còn lại để bôi đều dầu Silicon thành hai đường dài ở phía hai bên tấm ván.

Tiếp theo, để cho dầu Silicon được lan đều ra thảm chạy chúng ta phải dùng tay ấn nhẹ lên tấm thảm, sau đó sẽ lắp lại ốc lục giác. Tiếp theo, bạn sẽ bật nguồn của máy chạy bộ lên để băng tải hoạt động với vận tốc chậm nhất, sau đó bước lên vùng đã bôi Silicon để dầu được lan đều dưới thảm chạy bộ.

Đừng tắt máy vội, bạn có thể để cho máy hoạt động như thế trong vòng 3 – 5 phút ở tốc độ này, điều này vừa đảm bảo cho thảm chạy được bôi đều dầu mà cũng để dầu khô đều hơn.

Căn chỉnh băng chạy

  1. Bạn nên tắt điện trong 10 phút sau khi chạy liên tục 2h, để tốt cho việc duy trì máy chạy bộ.
  2. Để tránh trượt trong khi chạy, dây đai không quá lỏng, để tránh sự mài mòn nhiều hơn giữa con lăn và dây đai và duy trì máy máy chạy tốt, dây đai không quá chặt. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách giữa tấm đỡ và đai, đai cách xa tấm này khoảng 50-75mm ở cả hai bên, tốt nhất là không quá chặt và cũng không quá lỏng.

Đặt máy chạy bộ trên bề mặt bằng phẳng. Chạy trên máy chạy bộ với tốc độ khoảng 6-8km/h, kiểm tra tình trạng chạy.

Nếu dây đai bị chệch sang phải, hãy rút bộ cố định an toàn ra và chuyển đổi, vặn bu-lông điều chỉnh bên phải 1/4 theo chiều kim đồng hồ, sau đó bắt đầu chạy cho đến khi định tâm dây đai

Nếu dây đai bị chệch sang trái, hãy rút bộ cố định an toàn ra và chuyển đổi, vặn bu-lông điều chỉnh bên trái 1/4 theo chiều kim đồng hồ, sau đó bắt đầu chạy cho đến khi định tâm dây đai

Điều chỉnh kịp thời độ chặt của đai, vì sẽ có sự lỏng lẻo sau một thời gian chạy. Kéo bộ cố định an toàn và chuyển đổi, vặn bu-lông điều chỉnh bên trái và bên phải 1/4 theo chiều kim đồng hồ, sau đó bắt đầu chạy lại, xác nhận độ chặt của dây đai cho đến khi dây đai được thắt chặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.