Máy Chạy bộ, Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ LifeSport LS-10

Khi quyết định mua máy chạy bộ để tập luyện tại nhà thì ai cũng mong muốn có thể đạt được hiệu quả như ý. Hôm nay, Nhất Nguyên sẽ hướng dẫn đến các bạn cách sử dụng máy chạy bộ điện đa năng LifeSport LS-10 để giúp quá trình luyện tập chạy đạt hiệu quả tối đa, tránh việc luyện tập không đúng gây trở ngại cho việc giảm cân và rèn luyện sức khỏe của bạn.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ LS-10

 1. Khi khởi động, đặt máy chạy bộ trên mặt phẳng trống.
 2. Khi bật nguồn, nhấn vào công tắc nguồn, đèn báo sẽ sáng lên và sau đó chuông sẽ phát ra một tiếng bíp.
 3. Kiểm tra xem có bất kỳ sự bất thường nào trong dữ liệu hiển thị màn hình không. Trước khi nhấp vào nút Start (bắt đầu), hãy đứng trên đường viền chống trượt để tránh bị ngã.
 4. Gắn khóa an toàn vào vị trí của nó trên bảng điều khiển, kẹp công tắc an toàn trên quần áo và chế độ bình thường.
 5. Nhấn nút khởi động, cửa sổ tốc độ sẽ hiển thị: 3-2-1 và tiếng chuông sẽ phát ra tiếng bíp, sau đó động cơ sẽ khởi động.
 6. Sau khi khởi động máy chạy bộ, hãy điều khiển nút + hoặc nút – ở phía bên trái của bàn phím hoặc nhấn các phím số có thể điều chỉnh độ nghiêng. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ bằng cách nhấn nút + hoặc – ở bên phải bàn phím hoặc bấm số.

Hướng dẫn sử dụng các bài tập bổ trợ

Máy chạy bộ đa năng mở rộng thêm những bài tập bổ trợ gì?

 • Người tập sẽ thực hiện những động tác gập bụng để đốt cháy mỡ bụng, mỡ đùi, hông một cách tốt nhất. Không những đánh tan mỡ bụng thu nhỏ vòng eo mà còn cho cơ bụng săn chắc hơn.
 • Massage rung toàn thân: Giúp cơ bắp, xương khớp được thư giãn sau khi mọi người tập chạy bộ, tránh tình trạng đau nhức và mỏi các cơ bắp. Massage thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt hơn.
 • Tập tạ tay: Chiếc tạ tay này giúp mọi người rèn luyện cơ tay săn chắc và khỏe mạnh hơn.
 • Bài tập xoay eo trên đĩa xoay eo để cải thiện vòng eo thon gọn hơn.

Hướng dẫn tập luyện

Massage rung toàn thân: Đai rung massage có thể tập với bụng, mông, đùi hay vai, cổ, bắp tay đều được. Thay đổi vị trí đứng phù hợp và vị trí đặt dây rung massage trên cơ thể sẽ mang lại những bài tập khác nhau.

Bài gập bụng: Sau khi tập chạy bộ xong khoảng 5 phút thì mọi người có thể thực hiện với bài tập gập bụng này. Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả cao nhất cho bản thân để đốt cháy mỡ thì nên thực hiện động tác gập bụng không những đánh tan mỡ bụng thu nhỏ vòng eo mà còn cho cơ bụng săn chắc hơn. Lượng mỡ dư thừa ở mông đùi,… sẽ được đánh bay nếu bạn tập luyện thường xuyên đều đặn với bài tập gập bụng cùng máy tập thể dục máy chạy bộ điện tại nhà. Kết hợp tập luyện đúng cách và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì sức khỏe và thân hình của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện một cách đáng kể. 

Bài tập tạ tay: Có thể tập nâng tạ tại chỗ khi ngồi hoặc đứng. Với chiếc tạ tay này giúp rèn luyện cơ tay săn chắc và khỏe mạnh hơn. Nâng tạ ngang tầm ngực, thực hiện co duỗi tay 6-8 nhip /lần và 3 lần liên tiếp, sau đó thì đổi tay và thực hiện tương tự.

Bài tập xoay eo

Tư thế: Đứng 2 tay chống hông, buông tự do hoặc đặt sau gáy, cử động vùng hông và chân để cho đĩa xoay. Thực hiện động tác xoay sang phải sang trái cho vùng eo và hông chuyển động, nhưng vẫn giữ nguyên tư thế bởi vì bài tập này tác động trực tiếp nhất lên vùng eo và mông. Nếu như phần thân dưới cử động xoay theo đĩa xoay thì sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Hướng dẫn gấp gọn và di chuyển máy chạy bộ

 Hướng dẫn di chuyển máy chạy bộ 

 1. Khi gấp máy chạy bộ, hãy dùng chân để cố định cạnh bên của đế và kéo tay vịn lại để nghiêng máy về phía sau.
 2. Sau khi gấp, di chuyển máy đến nơi không có trẻ em, để ngăn trẻ làm trúng vào khung thân máy, làm cho bệ máy bị rơi và móp méo, gây ra tai nạn không đáng có.

 Hướng dẫn gấp gọn máy chạy bộ 

 1. Gập máy: Trước khi gập, tắt công tắc nguồn, rút phích cắm điện và từ từ nâng băng tải chạy bằng tay cho đến khi băng tải chạy sát với khung lò xo khí.
 2. Đặt băng tải xuống: Sử dụng chân để ấn nhẹ vào phần khung lò xo khí, và băng tải chạy sẽ từ từ xuống mặt đất.

Piston thủy lực hỗ trợ gấp gọn máy chạy bộ dễ dàng giúp gia đình tiết kiệm không gian đặt máy. Và quan trọng hơn là tính năng này có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ thảm chạy khi không sử dụng. Khi không sử dụng, băng chạy được gấp lên tránh những sự va đập hay sự cố đổ nước lên mặt băng chạy bộ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.