Máy Chạy bộ, Tư vấn sức khỏe

Làm thế nào để chạy bộ an toàn giữa mùa dịch CORONA

Hình ảnh gây xúc động khi virus corona hoành hoành

Trước sự lây lan nhanh chóng và chưa có cách kiểm soát của dịch Virus Corona trên toàn cầu. Việc phải phòng tránh cho bản thân và có trách nhiệm hơn với cộng đồng là điều cần làm ngay lúc này. Chạy bộ như thế nào an toàn, khỏe mạnh. Phòng tập với máy chạy bộ có tránh dịch?, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số phương pháp cần thiết bạn nên biết.

Máy chạy bộ điện tại nhà phòng dịch corona

Máy chạy bộ điện tại nhà phòng dịch corona

Trước hết chúng ta thường xuyên cập nhật các thông tin chính thống và khuyến cáo của Bộ Y Tế cũng như các cơ quan chức năng về diễn biến dịch bệnh và biện pháp phòng tránh CORONA.

Trong khi đại dịch corona tiếp tục lan rộng, khiến các chạy buổi chạy bộ bị tạm dừng và nhiều sự kiện lớn khác bị trì hoãn và hủy bỏ, Chúng ta có thể tự hỏi bạn nên làm gì cho sức khỏe cá nhân của mình và điều này có thể ảnh hưởng đến việc tập luyện của chúng ta như thế nào.

Những người chạy bộ cần biết về corona

Có an toàn để chạy bộ ngoài trời vào lúc này?

Máy chạy bộ tại nhà phòng dịch corona hiệu quả

Máy chạy bộ tại nhà phòng dịch corona hiệu quả

Có, trên thực tế, bên ngoài an toàn hơn là bên trong các phòng tập Gym khi truyền bệnh, nhất là phòng có số lượng người tập đông. Khi mọi người tụ tập lại với nhau và ai đó hắt hơi hoặc ho, những giọt nước rơi vào những vật mà mọi người chạm vào, và sau đó mọi người chạm vào mặt họ. Kế hoạch tốt nhất để chạy ngay bây giờ là ra ngoài để chạy một mình và tận hưởng ngoài trời.

Có được trong 30 đến 60 phút hoạt động chạy bộ với tốc độ vừa phải đến nhanh có thể giúp cơ thể của bạn miễn dịch và ngăn chặn virus.

Trong thời gian này khi các cơ quan chức năng khuyến cáo không nên tham gia bất kỳ hoạt động nào ngoài trời hoặc nơi tụ tập đông người. Chúng tôi khuyên bạn nên tập thể dục hoặc chạy trên máy chạy bộ điện là một trong những cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể

Nếu Chạy bên ngoài, mua máy chạy bộ cho phòng tập tại nhà bạn nên chú ý những gì?

Tránh chạy bộ theo nhóm?

Việc chạy bộ bên ngoài ở một môi trường trong lành là điều rất tốt. Nhưng bạn cần tránh tiếp xúc với những người ngoài hoặc nhóm người, điều này sẽ hạn chế lây lan cho bạn và cộng động nếu không may một trong ai đó nhiễm CORONA.

Nếu chúng ta đang chạy và bắt gặp một nhóm người chạy cùng thì bạn nên có khoảng cách ạn toàn và tránh chạm tay không cần thiết. Và tất nhiên, đừng quên rửa tay sau khi ngưng chạy

Cảnh báo về phòng tập Gym thiếu an toàn?

Đối với các các trung tâm có dịch hiện nay đang được yêu cầu đóng cửa, ngừng hoạt động của các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke. Thì phòng Gym nơi tập trung đông người hiện nay đang được cảnh báo về nguy cơ truyền Virus Corona rất cao do các vật dụng thể thao, thể hình được nhiều người thay nhau sử dụng liên tục. Không những vậy việc các vật dụng không được vệ sinh thường xuyên trước khi sử dụng cũng là một mối lo ngại. Chưa kể các điểm nguy cơ lây các bệnh xã hội cao như phòng tắm, thảm, bồn rửa…

Tập thể dục tại nhà với máy chạy bộ sẽ rất an toàn

Tập thể dục phòng dịch corona

Tập thể dục phòng dịch corona

Một phòng tập tại nhà là một trong những ưu tiên và lựa chọn hàng đầu nên có đối với mỗi gia đình. Các phòng tập thực ra chỉ cần có một không gian vừa đủ để tập luyện 20 đến 30 phút mỗi ngày với bất kỳ thiết bị thể dục nào bạn có đều rất tốt.

Các thiết bị nên có như máy chạy bộ, giàn tạ đa năng hoặc nếu bạn không có kinh phí thực sự nhiều bạn nên chọn các máy chạy bộ giá rẻ chính hãng tốt nhất hiện nay. Lợi ích của sản phẩm này là mang lại cho người tập tập luyện rèn luyện thể chất cho cơ thể khỏe mạnh cường tráng. Phòng hoặc loại bỏ các bệnh như tim mạch, béo phì, cận thị, xương khớp, đau mỏi cơ thể, căng thẳng đầu óc…

Điều quan trọng hơn đó là phòng tập ở nhà giúp bạn tránh xa với người bên ngoài tại thời điểm này phòng ngừa corona cho cá nhân và cộng đồng. Tác dụng của phòng tập tại nhà là các thiết bị an toàn không có khả năng truyền bệnh nhờ được vệ sinh thường xuyên và chủ động vệ sinh trước và sau khi tập. Thiết bị tập không tiếp xúc với người lạ nên hoàn toàn an toàn với bất kỳ ai trong gia đình.

Mua máy chạy bộ điện giá rẻ hiện nay cũng nhiều ưu đãi về giảm giá và bảo hành thời gian dài nên người mua hoàn toàn yên tâm nếu sử dụng các thiết bị hiện nay. Ngoài ra, nhiều đơn vị cũng cung cấp dịch vụ bán hàng trả góp 0%, chấm dứt cảnh hàng tháng chúng ta vẫn phải bỏ tiền ra để tập luyện nhưng vẫn thiếu an toàn.

Phòng tập ở nhà giải quyết được mối lo về dịch bệnh, khói bụi, giao thông và thời tiết… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.