Chạy bộ, Giảm cân, Tư vấn sức khỏe

Chạy bộ giảm cân và cách kiểm soát cơn đói sau chạy

Kiểm soát cơn đói sau chạy bộ giảm cân

Cơn đói xuất hiện dữ dội, thậm chí nó khiến chúng ta nghĩ rằng ngay bây giờ có thể nuốt cả thế giới nhưng chúng ta lại đang đặt mục tiêu chạy bộ giảm cân. Nó chắc chắn đã xảy ra với tất cả người chạy. Vì vậy, theo các chuyên gia thể hình chúng ta cần ăn nhẹ trước sau khi chạy.

Kiểm soát cơn đói sau chạy bộ giảm cân
Kiểm soát cơn đói sau chạy bộ giảm cân

Cảm giác đói là hoàn toàn bình thường, đặc biệt, gần đây chúng ta đã bắt đầu một chế độ chạy thay đổi hoặc bạn đã tăng tần suất hoặc cường độ tập thể dục. Cơ thể chúng ta đang đốt cháy nhiều calo hơn. Và nó thay đổi bằng cách thèm nhiều thức ăn hơn. Nhưng, tình trạng khó khăn này có thể là một vấn đề nan giải cho những người chạy bộ giảm cân hoặc đang có chế độ ăn giảm cân.

Vì vậy, sau khi Chạy bộ hoặc chạy trên máy chạy bộ nhiều chúng ta sẽ cảm thấy rất đói, và thèm ăn. Vậy chúng ta cần phải làm gì để giải quyết mọi chuyện? Sẽ tốt hơn khi chúng ta  kiểm tra nguyên nhân của cơn đói sau khi chạy và sau đó sử dụng các mẹo đơn giản để giải quyết vấn đề này. Để cơ thể chúng ta khỏe mạnh và chương trình chạy của chúng ta luôn đi đúng hướng.

Cảm thấy đói là bình thường sau khi chạy bộ giảm mỡ bụng. Cơ thể bạn vừa đốt cháy lượng calo đáng kể và cần bổ sung các thực phẩm tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, có những lý do khác mà bạn có thể muốn ăn sau khi tập luyện mà có thể không liên quan gì đến nhu cầu tiếp nhiên liệu.

Nguyên nhân gây đói sau khi chạy chạy bộ giảm cân

Trước khi bạn có thể giải quyết cơn đói dữ dội sau khi đặc biệt là sau chạy bộ giảm cân đạt được khá nhiều chỉ số, điều quan trọng là phải hiểu các nguyên nhân tiềm ẩn. 

Mất nước

Chúng ta thường cảm thấy mất nước trong khi Chạy bộ giảm cân. Ngay cả khi chúng ta tiếp đủ nước tốt trong quá trình chạy, hầu hết người chạy đều cảm thấy khát. Điều này có khả năng bạn bị mất nước nhiều hơn trong quá trình chạy. Hoặc thời tiết quá nóng chúng ta chưa cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Một số người trong chúng ta  thường hiểu nhẩm cơn khát là đói. Trong khi cơ thể chúng ta cần đang cần nước, chúng ta có thể cảm thấy như chúng ta cần thức ăn thay thế. Kết quả? Chúng ta chạy xong và đi đến tủ lạnh tìm thức ăn thay vì uống nước. Sự hiểu nhầm này có thể khiến chúng ta phá tan những cố gắng trên đường chạy 

Thiếu dinh dưỡng 

Chúng ta có thể sẽ đốt cháy hàng trăm calo trong quá trình chạy. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta tiêu thụ đủ lượng calo trước khi tập luyện để cung cấp nhiên liệu đúng cách cho buổi tập. Chạy trên mức thiếu calo không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng chạy mà còn có thể khiến chúng ta cảm thấy đói cả trong và sau khi tập luyện.

Ngoài ra, chất lượng calo chúng ta chọn có thể tạo ra sự khác biệt. Tiêu thụ thực phẩm có đường và tinh bột cung cấp năng lượng nhanh chóng nhưng thường đi kèm với cảm giác đói bụng đặc biệt là vì cơ thể chúng ta đốt cháy những calo đó một cách nhanh chóng trong khi chạy.

Nếu chúng ta không lựa chọn chế độ ăn giảm cân tốt trước khi chạy, cơn đói của chúng ta có thể tăng lên sau khi chạy.

Tại sao chúng ta nên ăn trước khi chạy?

Nhiều người trong số chúng ta là những người chạy bộ với mục đích không giống nhau, họ ăn theo thói quen hơn là phản ứng với cơn đói. Ví dụ, chúng ta có thể vào bếp vào giờ ăn trưa cho dù chúng ta có cần thức ăn hay không.

Điều này có thể xảy ra sau khi chạy là tốt. Nó là rất phổ biến để cảm thấy được hưởng một bữa ăn lớn hoặc một bữa ăn nhẹ sau khi hoàn thành một chương trình tập luyện khó khăn. Ngay cả khi cuộc chạy của chúng ta ngắn và bạn chỉ đốt cháy vài trăm calo, việc nạp nhiên liệu bằng đồ uống hoặc bữa ăn có chứa hai hoặc ba lần lượng calo được đốt cháy trong khi tập thể dục là không phổ biến.

Mẹo nhỏ đối phó với cơn đói khi chạy bộ giảm cân

Có một vài chiến lược khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng để kiểm soát cơn đói sau khi chạy xong.

Chú ý đến những gì bạn ăn, khi chúng ta ăn và cách chúng ta ăn sau khi chạy có thể giúp bạn kiểm soát cơn đói sau khi chạy.

Phân bổ lượng calo

Phân bổ lượng calo của chúng ta bằng cách ăn năm đến sáu bữa nhỏ thay vì ba bữa lớn trong ngày. Nếu chúng ta chờ đợi quá lâu cho một bữa ăn lớn, bạn sẽ bị đói và muốn ăn quá nhiều vào thời gian bạn ăn.

Ăn thường xuyên hơn, bữa ăn nhỏ hơn giúp chúng ta no và cho phép bạn kiểm soát. Giữ một số đồ ăn nhẹ 100 calo này trong tay để bạn có thể kiểm soát lượng calo của mình nhưng vẫn thỏa mãn cơn đói khi nó chạm vào.

Và đừng cho rằng bỏ bữa, chẳng hạn như bữa sáng, sẽ giúp chúng ta tiêu thụ ít calo hơn. Điều ngược lại thường đúng, vì cuối cùng chúng ta sẽ ăn nhiều hơn vào cuối ngày so với khi chúng ta ăn một bữa sáng cân bằng.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Nhận nhiều thực phẩm lành mạnh, nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống của chúng ta trong suốt cả ngày. Hầu hết các loại thực phẩm giàu chất xơ đòi hỏi phải nhai nhiều hơn, giúp thỏa mãn cơn đói. Thực phẩm giàu chất xơ cũng cồng kềnh nên chúng lấp đầy dạ dày của bạn nhanh hơn và cũng có thể trì hoãn thời gian để dạ dày của bạn trống rỗng.

Ngoài ra, nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ có lượng calo thấp, vì vậy chúng ta có thể thỏa mãn cơn đói với ít calo hơn. Ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây là nguồn chất xơ tuyệt vời.

Uống nhiều nước

Trong những giờ sau khi chạy, hãy uống nhiều nước, đặc biệt là nước. Sau đó, nếu chúng ta tiếp tục cảm thấy đói sau khi ăn, hãy thử uống một ly nước. Điều này sẽ giúp chúng ta xác định xem chúng ta có đang cảm thấy đói không, chờ một vài phút và nếu chúng ta cảm thấy hài lòng, có lẽ bạn chỉ khát.

Trong suốt cả ngày, hãy chắc chắn rằng chúng ta đang ngậm nước để bạn có thể tránh được những tín hiệu khát mà cảm thấy như cơn đói. Kiểm tra nước tiểu để đảm bảo rằng chúng ta ngậm nước. Nước tiểu của chúng ta nên có màu nước chanh nhạt. Nếu nó màu vàng đậm, chúng ta cần uống nhiều nước hơn. Bạn cũng có thể uống nước trước và với bữa ăn nhẹ và bữa ăn của chúng ta để ngăn ngừa tình trạng quá sức.

Ăn chậm

Cơ thể chúng ta mất khoảng 20 phút để nhận ra rằng nó đã đầy. Nếu chúng ta ăn quá nhanh, chúng ta sẽ tiêu thụ lượng calo không cần thiết trong khi cơ thể chúng ta đang tìm hiểu xem nó có đói không.

Khi cơ thể  nhận ra rằng nó đã đầy, chúng ta đã ăn nhiều hơn mức cần thiết. Điều đặc biệt quan trọng là làm chậm việc ăn uống của chúng ta sau khi tập luyện vất vả hoặc chạy dài khi rất muốn đưa vào cảm giác thèm ăn sau khi chạy vì chúng ta cho rằng mình kiếm được nó.

Nếu chúng ta ăn chậm, não của chúng ta sẽ bắt đầu gửi tín hiệu ngừng ăn đúng lúc. Đây là một lý do khác để phân bổ lượng calo của bạn ra ngoài trong ngày mà bạn sẽ không đói khi đến giờ ăn, vì vậy bạn sẽ dành thời gian để ăn.

Những điều không nên làm khi cơn đói ập đến

Có một vài lỗi phổ biến mà người chạy bộ mắc phải khi kiểm soát cơn đói sau khi chạy. Cố gắng tránh những sai lầm phổ biến này.

Ăn thật nhiều

Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi lấy khoai lang giảm cân, kẹo hoặc các thực phẩm chứa calo rỗng khác. Thực phẩm chúng ta chọn sau khi chạy đóng vai trò quan trọng trong việc cơ thể chúng ta phục hồi và tái tạo tốt như thế nào.

Bí quyết và gợi ý bữa ăn

Chìa khóa để kìm hãm cơn đói sau khi Chạy bộ giảm cân hiệu quả là lên kế hoạch trước. Có thực phẩm hoặc bữa ăn được chuẩn bị trước để chúng ta có những lựa chọn lành mạnh và bổ dưỡng sẵn sàng khi bạn cần chúng. Sau đó, khi kết thúc tập luyện hãy ăn nhiều những thực phẩm giúp bạn cảm thấy no và cũng cung cấp cho cơ bắp của chúng ta chất dinh dưỡng tối ưu để phục hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.