Tư vấn sức khỏe

Mẹo giúp bạn uống đủ nước hằng ngày

Mẹo giúp bạn uống đủ nước hằng ngày

Như các bạn đã biết, nước chiếm khoảng 60% trọng lượng cơ thể của con người. Cơ thể của bạn sử dụng nước trong tất cả các tế bào, cơ quan và các mô để điều chỉnh nhiệt độ và duy trì các chức năng của cơ thể. Nước được lưu trữ cả bên trong và bên ngoài tế bào để hòa tan chất dinh dưỡng, mang chất thải, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, gửi thông điệp não và bôi trơn tất cả các bộ phận chuyển động của chúng ta. Tuy nhiên, bạn mất rất nhiều nước hàng ngày thông qua hơi thở, mồ hôi (ngay cả khi bạn không tập thể dục), nước tiểu và nhu động ruột. Vậy nên bạn cần phải bổ sung đủ nước cho cơ thể. Vậy làm sao để có thể uống đủ nước hằng ngày?

Ăn trái cây và rau chứa nhiều nước

Ngoài uống nước, bạn có thể nạp nước vào cơ thể bằng cách ăn những thực phẩm có lượng nước cao như:

  • Xà lách: 96% nước
  • Cần tây: 95% nước
  • Bắp cải: 92% nước
  • Dưa hấu: 91% nước
  • Dưa vàng: 90% nước
  • Dưa lê: 90% nước

Nếu bạn thật sự không thể uống đủ nước, hãy ăn thật nhiều trái cây. Tuy vậy, với một số loại quả có hàm lượng đường cao, bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều trong cùng một ngày.

Thêm hương vị yêu thích cho đồ uống của bạn

Việc uống nhiều ly nước không hương vị mỗi ngày đối với nhiều người không phải chuyện dễ dàng. Chính vì thế, để việc uống nước mỗi ngày trở thêm thú vị hơn, bạn có thể thêm vài miếng trái cây như nho, dâu, chanh hoặc vài lát rau củ như dưa leo, gừng. Hoặc, thậm chí, nếu thích bạn còn có thể biến tấu nước cùng lá bạc hà và hoa oải hương.

Các loại nước ngâm hoa quả là một cách lý tưởng giúp bạn có một thức uống ngon lành mà vẫn cung cấp đầy đủ những lợi ích của nước lọc. Ngoài ra, nước ngâm hoa quả cũng sẽ cung cấp cho bạn chất chống oxy hóa và vitamin/khoáng chất cần thiết. Một điều lưu ý đó là bạn nên dùng nước ngâm hoa quả không cho thêm đường để có được lợi ích tốt nhất.

Luôn đem theo chai nước bên mình để từ chối các loại nước ngọt, soda

Hãy giữ nước ở gần bạn mọi lúc mọi nơi như để nó trong xe, bàn làm việc, đến các cuộc họp, đến phòng tập thể dục, đến trung tâm mua sắm, và ở khắp mọi mà bạn có thể mang theo.

Mang theo chai nước bên cạnh mình sẽ giúp bạn từ chối các lựa chọn khác như nước ngọt, soda… Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về mức độ thường xuyên bạn khát và cầm chai nước bên cạnh của mình so với lượng nước bạn uống trước đó.

Tạo thói quen uống một chút nước sau mỗi giờ

Nếu bạn làm việc tiêu chuẩn 8 giờ/ngày, uống một ly nước mỗi giờ bạn làm việc tại công ty sẽ thêm tối đa 8 cốc (khoảng 2000 ml) vào lượng nước hàng ngày của bạn.

Hãy tạo thói quen đổ đầy cốc của bạn ngay khi bạn đi làm, và uống nước sau mỗi giờ. Phương pháp này sẽ giữ cho lượng nước của bạn phù hợp trong suốt cả ngày làm việc.

Theo dõi lượng nước bạn uống

Cuối cùng, nếu bạn thật sự không thể uống nước một cách tự nguyện. Vì thế, bạn hãy tải ngay ứng dụng nhắc nhở uống nước: Daily Water Free hoặc Carbodroid. Khi tới giờ uống nước, điện thoại sẽ reo lên. Như vậy, bạn chắc chắn sẽ uống đủ lượng nước cần có.

Theo khuyến cáo của chuyên gia, phụ nữ cần khoảng 2 lít nước mỗi ngày, đàn ông thì cần khoảng 2.5 lít nước mỗi ngày. Bạn cần lưu ý là ngoài uống nước, chúng ta còn có thể cung cấp nước cho cơ thể bằng thực phẩm mà bạn sử dụng hằng ngày như rau, củ, quả. Tức bạn chỉ cần dùng khoảng 1.5 lít nước mỗi ngày nếu ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

One thought on “Mẹo giúp bạn uống đủ nước hằng ngày

  1. admin viết:

    Uống nước mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.