Hướng dẫn sử dụng, Ghế massage

Nên sử dụng ghế massage bao lâu một lần?

Nên sử dụng ghế massage bao lâu một lần?

Ghế massage đang dần trở thành người bạn đồng hành với rất nhiều gia đình Việt. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng: dành nhiều thời gian thư giãn trên ghế massage, cứ có thời gian rãnh rỗi lại ngồi lên massage, massage càng nhiều càng có lợi cho sức khỏe. Nhưng thực ra lại không mạng lại nhiều lợi ích và không an toàn cho sức khỏe và có thể phản tác dụng của ghế. Để đạt được hiệu quả massage tốt nhất thì 1 ngày không nên ngồi ghế massage quá 2 lần, mỗi lần không quá 30 phút, giữa các lần cách nhau ít nhất 3 giờ.

Thời gian tối đa của một buổi massage

15 phút là tối đa cho một liệu trình massage trên ghế

15 phút là tối đa cho một liệu trình massage trên ghế

Thời gian thích hợp nhất để ngồi là buổi sáng và buổi tối. Buổi sáng giúp cơ thể sảng khoái minh mẫn sẵn sàng bước vào 1 ngày làm việc mới. Buổi tối giúp cơ thể hoàn toàn thư giãn sau những mệt mỏi căng thẳng, cho giấc ngủ sâu.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng người sử dụng nên dành 15 phút là tối đa cho một liệu trình massage trên ghế (Hầu hết các chương trình massage tự động đều có thời lượng 15 phút). Tuy nhiên, với những người đang bị các chứng bệnh đau lưng mãn tính, thoái hóa cột sống… phải chịu các cơn đau lưng hành hạ thì dường như thời gian này không đủ với họ. Ngồi quá lâu trên ghế massage có thể gây bầm tím các cơ, đặc biệt, nếu bạn đang trong thời gian mới sử dụng.

Hầu hết ghế massage tự động hiện nay đều có chức năng hẹn giờ hoặc cài đặt thời gian hoạt động khi sử dụng chế độ cài đặt thủ công. Mục đích chính là để người sử dụng có thể đảm bảo không vượt quá thời gian khuyến cáo này. Một số các chương trình massage được cài đặt sẵn cũng sẽ không vượt quá khoảng thời gian này.

Lưu ý: Sau khi đã hoàn thành một liệu trình massage trên ghế trong 15 phút, bạn nên đứng dậy và di chuyển nhẹ nhàng xung quanh nhà, đi bộ hoặc có thể làm một số động tác thư giãn gân cốt. Các hoạt động thể dục nhẹ nhàng này có thể giúp cơ thể loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể trong quá trình massage. Sau đó hãy uống thật nhiều nước để thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc loại bỏ độc tố.

Một tuần sử dụng ghế massage mấy lần?

Tùy vào mục đích sử dụng sẽ có tần suất sử dụng ghế massage khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

Bạn nên sử dụng ghế massage 3-4 lần một tuần để đạt hiệu quả tối đa cho mục đích giảm đau lưng, giảm đau nhức cổ và vai. Những triệu chứng đau lưng này có thể do bệnh hoặc do hoàn cảnh làm việc đặc thù có áp lực quá lớn gây đau nhức khó chịu.

Sử dụng ghế massage 2-3 lần một tuần để thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng hiệu quả. Hoặc bạn có thể linh hoạt điều chỉnh ngày sử dụng ghế massage khi cảm thấy stress và mức độ căng thẳng tăng lên làm ảnh hưởng đến khả năng phán đoán và hành vi của bạn.

Nếu bạn chỉ sử dụng chế độ massage xoa bóp để thư giãn thì bạn có thể sử dụng ghế massage thường xuyên hơn.

Lưu ý khi sử dụng ghế massage tại nhà

– Ngoài vấn đề về tần suất sử dụng ghế massage toàn thân thì các bạn cũng cần lưu ý:

– Ngồi đúng tư thế, thả lỏng toàn bộ cơ thể.

– Người mới sử dụng thì chọn các bài tập nhẹ nhàng cường độ vừa phải để cơ thể có thời gian làm quen và thích nghi.

– Không dùng khi đói hoặc ngay sau khi ăn no.

– Không dùng khi đang có vết thương hở hoặc bị gãy xương.

– Với đối tượng đặc biệt : Phụ nữ mang bầu 3 tháng đầu, trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, người đang gặp chấn thương nặng, người đang mắc bệnh tim mạch nặng,… phải xin tư vấn của bác sỹ trước khi sử dụng.

– Nếu có dấu hiệu bất thường phải lập tức ngưng sử dụng và xin ý kiến bác sỹ.

– Vệ sinh ghế thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.