Mua máy chạy bộ, Chạy bộ, Giảm cân

Những điều cần biết về máy chạy bộ

máy chạy bộ Bh Fitness F12

Với nhiều người đang sử dụng máy chạy bộ thì nó là một sản phẩm tập luyện sức khỏe không hề lạ lẩm. Còn đối với một số người chưa tiếp xúc thì nó là sản phẩm gì đó sang trọng, xa xỉ và không thực sự am hiểu về nó.

"<yoastmark

Những năm gần đây các sản phẩm máy chạy bộ tại thị trường Việt Nam đang dần thay đổi, cập nhật liên tục các sản phẩm chất lượng và kiểu dáng, đáng chú ý nhiều sản phẩm yêu cầu tính giải trí cao tránh nhàm chán cho người dùng. Nhiều sản phẩm thân thiện, thương tác cao để mỗi khi bước vào máy chạy bộ chúng ta có thêm những niềm vui riêng và có thể tiếp tục tham gia lâu dài.

Các nhà thiết kế đã thêm các tính năng như loa nghe nhạc chuẩn, trình duyệt web, màn hình điều khiển cảm ứng, xem phim và các chương trình tập luyện thực tế tăng cường khiến bạn cảm thấy như đang tập thể dục ở các phong cảnh hoặc phòng tập thể dục khác nhau trên khắp thế giới. Với các tính năng như trên bạn sẽ không bao giờ có thể sử dụng sự nhàm chán như một cái cớ để tránh tập thể dục nữa.

Bỏ các tính năng giải trí sang một bên, khi chọn máy chạy bộ, điều quan trọng là phải xem xét các tính năng vật lý chính của máy chạy bộ như mã lực, độ dày của đai và kích thước dây đai, gấp gọn vì những điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cảm giác tập luyện của bạn.

Để giúp cho việc tìm kiếm và hiểu về máy chạy bộ một cách dễ dàng, chúng tôi xin giới thiệu tới Quý khách hàng những mẹo, thủ thuật, thuật ngữ về sản phẩm này

Máy chạy bộ của bạn cần mục tiêu gì?

Hãy bắt đầu buổi tập với máy chạy bộ một cách thoải mái bằng một bài cách tìm hiểu các tính năng, sau đó gấp gọn, độ dày, kích thước bàn chạy…

Để gấp hay không gấp?

Khi mới bắt đầu mua máy chạy bộ nhiều người sẽ tự hỏi có nên mua máy chạy bộ gấp gọn hay không? Gấp gọn là giải pháp không gian cho gia đình bạn, nếu thực sự bạn muốn có một giải pháp không gian sau khi ngừng buổi tập thì gấp gọn là biện pháp tối ưu.

Nhưng nếu bạn muốn di chuyển máy chạy bộ khỏi vị trí tập luyện thì có thể lựa chọn các sản phẩm gấp gọn gọn vừa phải, không gấp gọn nhưng có hỗ trợ bánh xe di chuyển cũng là một giải pháp thích hợp. Nếu không gia nhà bạn đủ cho một phòng tập lý tưởng thì một máy chạy bộ để tại vị trí tập luyện là lựa chọn hoàn hảo.

Ngày nay, một máy chạy bộ gấp gọn có thể tìm kiếm ở bất kỳ thương hiệu nào tại các cửa hàng thể thao. Giá các sản phẩm này cũng hoàn toàn phù hợp với bất kỳ người tiêu dùng nào.

BH Fitness là thương hiệu được đánh giá hàng đầu cho thiết kế gấp gọn chỉ chưa đầy 30cm có bánh xe sau khi gấp gọn hỗ trợ di chuyển dễ dàng luôn. Và mẫu bán nhiều nhất là máy chạy bộ điện BH BT7020 và trang bị hầu hết các chức năng chuyên nghiệp khác thậm chí còn vượt trội hơn nhiều sản phẩm cùng giá.

Kích thước thảm chạy

Nhiệm vụ tiếp theo lựa chọn là kích thước thảm máy chạy bộ. Mỗi dòng sản phẩm có chiều rộng và chiều dài thảm chạy khác nhau tác động đến cảm giác của bạn trên lên thảm. Độ dày của đai có thể xác định mức độ tiếng ồn phát ra trong quá trình sử dụng và tần suất dây đai sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Lưu ý rằng nếu dây đai  mỏng, nó sẽ dễ bị mòn, vì vậy đây là điều cần lưu ý khi mua.

Chiều rộng: Chiều rộng phổ biến nhất của đai máy chạy bộ thường từ 40 đến 55cm, do đó, đối với những kích trước từ 55 đến 60cm thường là những máy chạy bộ cực lớn cho phòng Gym chuyên nghiệp.  Một thảm chạy có kích thước lớn dễ dàng hơn cho những người có thân hình cao lớn.

Chiều dài: Tương tự như vậy, chiều dài thảm chạy quyết định việc tập luyện của bạn có đạt được hiệu quả không. Nếu bạn là người chạy nhiều, tốc độ cao và có sải chân lớn bắt buộc bạn phải chọn kích thước thảm chạy lớn hơn tránh bị mắc bước ra khỏi bàn chạy.

Chiều dài bình thường thảm thường có kích thước 1,3m đến 1,6m

Độ dày: Nếu bạn đang mua một máy chạy bộ có độ dày dây đai chỉ một lớp, nó có thể bị giãn hoặc rách trong quá trình chạy. Đối với đi bộ, độ dày có thể là tốt, nhưng tập luyện mạnh mẽ hơn đòi hỏi phải có độ dày vành đai của hai lớp trở lên. Đây là loại vành đai có thể đi cho nhiều người, nhiều dặm mà không cần thay thế. Hầu hết mọi người cũng thấy rằng đai càng dày thì máy chạy bộ càng êm (ngay cả khi bạn tiếp cận tốc độ cao hơn). Hiện nay nhiều máy được giới thiệu thảm chạy đến 7 lớp.

Động cơ máy chạy bộ tốt nhất

Động cơ là một yếu tố bạn không thể bỏ qua, khi mua máy chạy bộ. Động cơ là phẩn giúp hoạt động của sản phẩm theo ý muốn. Nó giúp băng tải hoạt động hiệu quả. Nếu chúng ta cần chạy với tốc độ lớn, cân nặng chúng ta lớn thì càng phải có động cơ lớn hơn. Đây là một yếu tố mà nhiều người trong chúng ta vì không biết nên thường bỏ qua. Một động cơ luôn hoạt động hết công suất, quá tải thường sinh ra những sai lầm hơn là một động cơ hoạt động đúng và luôn có thời gian hợp lý để bảo dưỡng và làm mát chính nó..

Mã lực: Điều đầu tiên cần tìm kiếm ở động cơ máy chạy bộ là mã lực.Thông thường mã lực duy trì được viết tắt là (CHP), ngày nay các nhà sản xuất gọi mã lực vì vậy nó được ký hiệu là (HP). Đơn vị này cho biết độ mạnh của động cơ máy chạy bộ có thể đạt được trong toàn thời gian bạn đang tập luyện. HP chỉ cho biết có bao nhiêu năng lượng máy tạo ra trong 1 thời điểm, điều này không tốt nếu chúng ta có kế hoạch luyện tập vượt quá.

Mã lực là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá cả, vì vậy khi mua bạn cần hiểu rõ vì sao có sự chênh lệch về giá. Do đó nếu có ý định mua máy chạy bộ bạn cần tìm kiếm mã lực cao nhất phù hợp với túy tiền.

Thông thường, bạn sẽ thấy các mẫu máy chạy bộ ngày nay xuất hiện với xếp hạng CHP từ 1,25 đến 4,25.

Đối với những người nặng 90 kg. hoặc ít hơn, bạn thường muốn:

Ít nhất 2.0 CHP để đi bộ

Ít nhất 2,5 CHP cho chạy bộ

Ít nhất 3.0 CHP để chạy

Nếu bạn đang tập luyện cho một cuộc đua marathon hoặc bạn có hai hoặc nhiều người trong gia đình dự định sử dụng máy chạy bộ hàng ngày, hãy chọn 4.0 CHP.

Bảo hành: Hầu hết các bảo hành máy chạy bộ tại nhà bao gồm bảo hành động cơ trọn đời. Rõ ràng, bạn sẽ không giữ huấn luyện viên tim mạch của mình trong 80 năm tới, nhưng hãy nhấn mạnh vào bảo hành trọn đời nếu bạn có đủ khả năng. Khi máy chạy bộ không có bảo hành này, đó là dấu hiệu cho thấy kết cấu kém dễ hỏng.

Giảm chấn, đệm, độ nghiêng máy chạy bộ tốt nhất

Không có gì bí mật rằng chạy bộ và chạy là những hoạt động tác động mạnh đến các khớp.

Đi bộ ít ảnh hưởng hơn, nhưng nó vẫn là một hoạt động tác động cao hơn so với bơi lội, đạp xe hoặc tập luyện hình elip toàn thân. Vì vậy, chú ý đến chất lượng hấp thụ giảm chấn của máy chạy bộ của chúng ta là rất quan trọng.

Chúng ta luôn muốn đảm bảo rằng bất cứ máy chạy bộ nào chúng ta đang xem xét đều cung cấp sự bảo vệ cho khớp, gân và dây chằng. Nếu không, có nó sẽ nhanh chóng trở thành một món đồ bỏ đi.

Bạn đã từng nghe câu nói trước đó cho mọi hành động, có một phản ứng ngược lại; tất cả chúng tôi đã học được điều này ở trường lớp. Bất cứ khi nào bàn chân của bạn chạm vào sàn của máy chạy bộ, các lực sẽ tác động lên trên và gây áp lực lên các khớp của bạn.

Một yếu tố khác cần tính đến là khả năng nghiêng của máy chạy bộ. Tính năng này cung cấp cho bạn một yếu tố khác để thêm vào thói quen tập luyện của bạn và cũng đảm bảo rằng bạn luôn hoàn toàn thử thách cơ thể của mình.

Độ nghiêng giúp giảm tác động của tập thể dục lên khớp của bạn. Khi sử dụng một xu hướng thích hợp, bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích khác như đốt cháy nhiều calo hơn và tăng cường cơ bắp. Đi bộ hoặc chạy bộ lên dốc luôn vất vả hơn so với đi bộ hoặc chạy bộ trên mặt đất bằng phẳng.

Thông thường, chúng ta thường thấy máy chạy bộ có xu hướng dao động từ nghiêng 10-20% và giá là yếu tố lớn nhất quyết định mức độ cao của chúng. Các sản phẩm rẻ hơn thường sẽ chỉ cung cấp độ nghiêng khoảng 10%, trong khi những máy đắt tiền hơn sẽ lên tới 20%. Hầu hết trước đây nó thường không có độ nghiêng vì vậy giá thành rẻ hơn, đồng nghĩa hiệu quả tập luyện sẽ không cao. Hiện nay, các sản phẩm máy chạy bộ cao cấp mọi người thấy rằng nó có độ nghiêng lên tới 15%. Tuy nhiên, nếu bạn là một người đang được đào tạo nghiêm túc, việc có thêm 5% độ nghiêng có thể tạo ra sự khác biệt lớn về khả năng thực hiện của bạn.

Những người không thể chạy có xu hướng cao hơn nên thay vào đó muốn tập thể dục thông qua việc đi bộ. Đi bộ trên một độ nghiêng cao có thể đốt cháy nhiều calo (nếu không nhiều hơn) so với chạy bộ.

Kết nối nhịp tim

Với tác dụng là giảm cân, giảm mỡ, săn chắc các khối cơ thì máy chạy bộ còn thêm chức năng là luyện tập nhịp tim. Hầu hết các máy này đều có máy đo nhịp tim và sử dụng dữ liệu từ những máy này có thể giúp tối đa hóa tiến trình của bạn. Bạn có thể đảm bảo rằng nỗ lực của bạn không quá thấp và bạn cũng không làm việc quá căng thẳng và có nguy cơ bị thương hoặc kiệt sức.

Mức 1: 60% đến 70% – mức này được sử dụng để khởi động và hạ nhiệt. Nó cũng có thể được sử dụng cho phần lớn tập luyện của bạn nếu bạn mới bắt đầu.

Mức 2: 71% đến 80% – Mức này là phổ biến nhất cho đào tạo máy chạy bộ. Trong khu vực này, bạn có thể tổ chức một cuộc trò chuyện mà không cần thở hổn hển. Tập thể dục trong khu vực này có thể giúp cơ thể bạn sử dụng oxy hiệu quả hơn.

Mức 3: 81% đến 93% – Tập thể dục ở vùng này rất căng thẳng. Bạn có thể nói những câu ngắn nhưng tổ chức một cuộc trò chuyện bình thường không phải là một lựa chọn.

Mức 4: 94% trở lên – Vùng nhịp tim cao nhất dĩ nhiên là nỗ lực khó khăn nhất của bạn, như khi một tay đua tăng tốc về đích. Đối với “bài kiểm tra nói chuyện”, bạn có thể có thể thốt ra một vài từ một lúc (ví dụ như “giúp tôi”).

Cách tính nhịp tim của bạn

Công thức thông thường là bắt đầu với 220, sau đó trừ đi tuổi của bạn. Ví dụ, nếu bạn 40 tuổi, thì 180 nhịp mỗi phút là nhịp tim tối đa theo lý thuyết của bạn. Từ đây bạn có thể tính toán tỷ lệ phần trăm lưu ý ở trên.

Tổng kết

Sau những thông tin bạn cần biết với máy chạy bộ tốt nhất, chúng ta có thể tiếp tục chú ý tới thiết kế, khung sườn, màu sắc…Và một điều cần lưu ý là chúng ta cần tìm các địa điểm mua máy chạy bộ uy tín nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.