Hướng dẫn sử dụng

Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà

Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà

Do tác động của môi trường, điều kiện giao thông, khói bụi, tiếng ồn… khiến nhiều người lựa chọn tập thể dục tại nhà thay vì ra đường hay đến các trung tâm thể dục thể thao. Việc luyện tập tại nhà không thể thiếu sự hỗ trợ của máy chạy bộ điện giúp đi bộ, chạy bộ nâng cao sức khỏe và phòng ngừa các bệnh tật. Để quá trình chạy bộ tốt cho sức khỏe, mang lại hiệu quả giảm cân và đảm bảo an toàn bạn cần quan tâm những lưu ý khi tập luyện với máy chạy bộ điện sau:

Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà

 1. Đảm bảo khóa an toàn được gắn vào quần áo hoặc thắt lưng trước khi sử dụng máy chạy bộ.
 2. Xin vui lòng không đặt bất kỳ mục nào vào bất kỳ phần nào của thiết bị, điều này sẽ làm hỏng thiết bị.
 3. Đặt máy chạy bộ trên bề mặt phẳng, sạch. Không đặt máy chạy bộ trên thảm dày vì nó có thể cản trở quá trình thông gió đúng cách. Không đặt máy chạy bộ tại nhà gần nước hoặc ngoài trời.
 4. Không bao giờ khởi động máy chạy bộ trong khi bạn đang đứng trên băng đường chạy. Sau khi bật nguồn điện và điều chỉnh tốc độ, có thể có một khoảng dừng trước khi băng đường chạy bắt đầu di chuyển, luôn luôn đứng trên đường ray ở hai bên của khung cho đến khi băng di chuyển.
 5. Mặc quần áo phù hợp khi tập thể dục trên máy chạy bộ. Không mặc quần áo quá dài, rộng, có thể bị kẹt trong máy chạy bộ. Luôn luôn mang giày chạy hoặc giày aerobic có đế cao su.
 6. Giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa máy chạy bộ trong khi bắt đầu tập luyện.
 7. Không tập trong vòng 40 phút sau bữa ăn.
 8. Thiết bị này phù hợp cho người lớn, vị thành niên cần được đi cùng với người lớn trong khi tập luyện để giám sát.
 9. Bạn phải giữ tay vịn cho đến khi cảm thấy thoải mái và quen thuộc với máy chạy bộ khi bắt đầu tập luyện.
 10. Máy chạy bộ là thiết bị sử dụng trong nhà, không sử dụng ngoài trời để tránh hư hỏng. Giữ ở nơi sạch sẽ và bằng phẳng, phơi khô. Cấm sử dụng máy với các mục đích khác, chỉ dùng máy chạy bộ để tập luyện.
 11. Vui lòng mua đường dây điện từ nhà phân phối hoặc liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi, vì đường dây điện được trang bị chuyên biệt cho máy chạy bộ tại nhà.
 12. Nếu máy chạy bộ đột ngột tăng tốc độ do lỗi điện tử hoặc tốc độ vô tình tăng lên, máy chạy bộ sẽ dừng đột ngột khi chốt kéo được tháo ra khỏi bàn điều khiển.
 13. Không kết nối đường dây vào giữa cáp; không kéo dài cáp hoặc thay đổi phích cắm cáp; Không đặt bất kỳ vật nặng nào lên cáp hoặc đặt cáp gần nguồn nhiệt; cấm sử dụng ổ cắm có nhiều lỗ, những thứ này có thể gây cháy hoặc mọi người có thể bị thương bởi nguồn điện không phù hợp.
 14. Tắt nguồn điện khi không sử dụng thiết bị. Khi mất điện, không được kéo dây điện để giữ cho dây điện không bị đứt. Hãy cắm phích cắm vào ổ cắm với mạch nối đất an toàn, vì đường dây điện là thiết bị chuyên biệt. Bạn phải liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn trong khi đường dây bị hư hỏng.
 15. Khu vực an toàn phía sau máy chạy bộ: 1000*2000mm

Nếu bạn có ý định sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì bạn cần phải biết những lưu ý không thể bỏ qua để bạn có thể tập luyện một cách an toàn, hiệu quả nhất. Trước hết, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi bắt đầu tập luyện, đặc biệt là đối với độ tuổi đến 35 tuổi hoặc người có vấn đề về sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.