Mua máy chạy bộ

Phân biệt động cơ một chiều và xoay chiều

Động cơ là bộ phận rất quan trọng của máy chạy bộ điện, là bộ phận điều phối hoạt động, giúp máy chạy tốt hơn, độ bền hơn cho máy chạy bộ. Vì thế nếu muốn chọn mua máy chạy bộ điện tốt nhất cho gia đình thì điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là động cơ của máy chạy bộ điện gồm những dòng nào? Loại động cơ nào phù hợp cho gia đình, loại nào phù hợp cho phòng Gym?

Máy chạy bộ điện là máy tập hoạt động dựa trên chuyển động của động cơ. Trên thị trường hiện nay máy chạy bộ điện có động cơ gồm động cơ xoay chiều AC và động cơ một chiều DC. Hãy cùng tìm hiểu động cơ AC và DC khác nhau như thế nào?

Động cơ DC

Động cơ DC còn gọi là động cơ 1 chiều hoạt động với dòng điện 1 chiều, chịu tải được trọng lượng trung bình và thường được sử dụng ở loại máy chạy bộ điện gia đình.
– Động cơ DC gồm có hai phần chính là Stator và Rotor.
Stator của động cơ điện 1 chiều thường là 1 hay nhiều cặp nam châm vĩnh cửu, hay nam châm điện.
Rotor có các cuộn dây quấn và được nối với nguồn điện một chiều, một phần quan trọng khác của động cơ điện 1 chiều là bộ phận chỉnh lưu, nó có nhiệm vụ là đổi chiều dòng điện trong khi chuyển động quay của rotor là liên tục. Thông thường bộ phận này gồm có một bộ cổ góp và một bộ chổi than tiếp xúc với cổ góp.

Động cơ AC

Động cơ AC là động cơ điện xoay chiều hoạt động với dòng điện xoay chiều, chịu tải được trọng lượng lớn và phù hợp với máy chạy bộ điện dành cho phòng Gym, đáp ứng tất cả mọi nhu cầu tập luyện trên máy chạy bộ.
– Động cơ AC gồm có hai phần chính là Stator và Rotor.
+ Stator gồm các cuộn dây của ba pha điện quấn trên các lõi sắt bố trí trên một vành tròn để tạo ra từ trường quay.
+ Rotor hình trụ có tác dụng như một cuộn dây quấn trên lõi thép.
– Khi mắc động cơ vào mạng điện xoay chiều, từ trường quay do stator gây ra làm cho roto quay trên trục. Chuyển động quay của rotor được trục máy truyền ra ngoài và được sử dụng để vận hành các máy công cụ hoặc các cơ cấu chuyển động khác.
– Động cơ AC được phân ra thành 2 loại: Động cơ 3 pha và 1 pha.
– Là động cơ mới có công suất mạnh mẽ hơn và đa năng hơn động cơ DC.
– Công suất động cơ AC mạnh hơn nhiều so với động cơ DC và thường được sử dụng cho các loại máy chạy bộ điện hiện đại.
– Có thể chạy xuôi, chạy ngược hay kể cả chạy đảo chiều trên máy chạy bộ.

Gợi ý máy chạy bộ dành cho phòng GYM tại Nhất Nguyên

Nếu bạn muốn mua máy chạy bộ ở phòng Gym hãy lựa chọn những máy chạy bộ điện có động cơ xoay chiều AC 3.5 HP trở lên. Bởi vì chỉ có động cơ AC mới có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người tập cũng như tần suất hoạt động hoạt động của máy, giúp vận hành êm ái, không gây tiếng ồn, đáp ứng được các bài tập với cường độ cao.

Máy Chạy Bộ LifeSport LS-11


Máy chạy bộ điện đơn năng LifeSport LS-11 với động cơ xoay chiều AC 4.5 HP hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ, tốc độ chạy tối đa đạt 25 km/h, tải trọng tối đa lên tới 200kg, băng tải 1450mmx580mm phù hợp với các phòng tập GYM chuyên dụng.

Máy Chạy Bộ Tech Fitness TF-580

Máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-580 có thiết kế khá tối giản nhưng cấu tạo cực mạnh mẽ từ khung sườn đến động cơ AC bên trong đến 4.5 HP. Mang đến khả năng chạy vượt trội cực đại 24km/h và 24 bài tập giúp luyện tập đốt cháy calo đạt hiệu quả cao nhất. Sản phẩm thích hợp cho phòng Gym với cường độ luyện tập liên tục với băng tải cực rộng 1500x580mm.

Máy Chạy Bộ BH Fitness F12

Máy chạy bộ điện BH Fitness F12 với cấu tạo động cơ AC 4.5 HP bền bỉ, chạy cực tốt, không phát ra tiếng động. Đạt tốc độ chạy 22km/h, băng tải 1550 x 550mm mang đến những bước chạy thật chắc, thật hoàn hảo. Nhanh chóng Cardio đốt cháy mỡ thừa, mang lại thân hình săn chắc, gợi cảm hệ tim mạch khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.