Tư vấn sức khỏe

Tác dụng của Casein Protein đối với các Gymer

Chúng ta thường nghe những cái tên như BCAA, Insulin, Protein…Với nhiều người thì cái tên Casein còn khá mới lạ, vì thế hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu Casein Protein là gì, có những dạng nào, thời điểm sử dụng ra sao, tác dụng như thế nào đối với các Gymer nhé!

Casein Protein là gì?

Casein là Protein được tìm thấy nhiều nhất trong sữa, độ hòa tan thấp và có xu hướng hình thành các cấu trúc được gọi là Micelles làm tăng khả năng hòa tan trong nước. Trong quá trình chế biến sữa, thường liên quan đến nhiệt độ hoặc các axit, các Peptide Casein và cấu trúc Micelles trở nên bị xáo trộn hoặc biến tính để tạo thành các cấu trúc đơn giản hơn. Đây là lý do vì sao Casein có tốc độ tiêu hóa chậm hơn và dẫn đến việc các Axit Amin lưu thông chậm.

Casein protein có 2 dạng chính:
Micellar Casein: Đây là dạng Casein phổ biến nhất đã được phân tách các tạp chất ra khỏi sản phẩm, được tiêu hóa chậm rãi.
Casein hydrolysate: Hay còn gọi là Casein thủy phân. Đây là loại Casein đã được trải qua quá trình thủy phân enzyme nhằm giúp hấp thụ vào cơ nhanh hơn.

Thời điểm sử dụng Casein Protein: Vì khả năng hấp thu chậm nên Casein thường sử dụng vào ban đêm để tránh mất cơ khi ngủ hoặc lúc bận rộn không có thời gian bổ sung protein liên tục.

Tác dụng của Casein Protein đối với các Gymer

Casein tiêu hóa và hấp thụ chậm hơn
Không giống như các loại Protein khác hấp thu rất nhanh cần dùng ngay sau khi tập, Protein Casein hấp thu rất chậm sẽ có lợi hơn giúp cơ bắp được nuôi dưỡng liên tục cả ngày lẫn đêm.
Thời gian để cơ thể tiêu hóa Casein thường là 7- 8 tiếng nên rất thích hợp để dùng vào buổi tối trước khi ngủ. Casein trở thành nguồn Protein lý tưởng cho cơ thể xây dựng cơ bắp suốt đêm, chống tình trạng dị hóa cơ bắp. Vì vậy, thay vì ăn vặt khuya khiến tăng mỡ bụng, ảnh hưởng tới sức khỏe, thay vào đó bạn hãy lựa chọn thông minh, thay thế bằng một bình Casein nhé!

Whey Protein giúp gia tăng nhanh chóng các Axit Amin trong máu và tổng hợp Protein, nhưng nó tồn tại trong thời gian ngắn. Mặt khác, Casein giúp kéo dài các Axit Amin trong máu, giảm đến 34% quá trình phân hủy Protein. Cân bằng dòng Protein vẫn đạt tốt hơn sau khi uống Casein Protein trong 7 tiếng. Hiệu quả lâu dài vượt trội của Casein do làm chậm quá trình tiêu hóa và tốc độ hấp thụ chậm hơn từ đường tiêu hóa đến máu.

Tăng cơ nạc, giảm mỡ nhanh hơn khi kết hợp với Whey


Vì Whey Protein đẩy nhanh quá trình tổng hợp Protein còn Casein ngăn việc mất đi Protein, sự kết hợp cả hai sẽ rất lý tưởng.
Mặc dù chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao như nhau nhưng việc bổ sung Protein sẽ làm tăng quá trình xây dựng cơ, bao gồm tăng khối lượng cơ nạc, khối lượng bắp đùi, sức mạnh cơ bắp, kích thích tổng hợp Protein cho cơ.
Kết hợp Whey vào buổi sáng và sau khi tập luyện, Casein trước khi ngủ buổi tối sẽ hỗ trợ sự gia tăng tốc độ xây dựng cơ nạc và giảm mỡ trong cơ thể hiệu quả.

Casein cải thiện hoạt động trao đổi chất
Bạn muốn cải thiện hiệu quả tăng cơ bắp và giảm lượng mỡ thừa? Bạn có thể quan tâm đến nghiên cứu được tiến hành ở Hà Lan, cho thấy: bằng cách tăng lượng Casein lên gấp 2.5 lần, cơ thể có tỷ lệ trao đổi chất cao hơn trong khi ngủ và cân bằng chất béo tổng thể tốt hơn.

Casein tăng cường sức mạnh
Để thực hiện mục tiêu tập luyện, hầu hết Gymers mong muốn được tăng sức mạnh để thực hiện được các bài tập cường độ khó hơn. Thông thường để tăng cơ bắp, Gymers sẽ bổ sung bằng cách sử dụng Whey Protein. Trong một nghiên cứu ở Massachusetts, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy, Casein thực sự tăng gấp đôi hiệu quả so với Whey Protein trên chân, ngực và vai. Lý do cho sự khác biệt đáng kể là do khả năng chống dị hóa của Casein.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.