Máy Chạy bộ

Vệ sinh và tra dầu tự động cho máy chạy bộ

Máy chạy bộ sau khi sử dụng, bạn nên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng máy hàng tuần. Bạn nên bão dưỡng, vệ sinh, kiểm tra tất cả các bộ phận của máy từ bảng điều khiển, thân máy cho đến thảm hay động cơ bên trong máy.

Vệ sinh máy chạy bộ như thế nào để máy tập bền và sử dụng được lâu nhất là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thắc mắc. Hôm nay, Nhất Nguyên hướng dẫn đến các bạn cách vệ sinh và tra dầu tự động cho máy chạy bộ tại nhà đúng cách và dễ dàng nhất.

Vệ sinh tổng quát bên ngoài máy chạy bộ

  • Đối với làm sạch thảm chạy

Thảm chạy rất dễ bị hư hỏng nếu bạn dùng bàn chải cứng và tác động mạnh quá mức. Do vậy, đối với thảm chạy bạn nên dùng bàn chải nhỏ, mềm mại thực hiện công việc vệ sinh rửa sạch bụi bẩn.

Không được sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh thảm chạy bộ. Tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch thảm chạy, nếu sử dụng thêm chất tẩy rửa những chất tẩy này sẽ khiến cho thảm chạy trở nên xấu xí, bề mặt bị mất ma sát và hút bụi bẩn vào máy nhiều hơn.

  • Lau chùi khung máy

Bộ phận này bạn chỉ cần dùng khăn mềm khô lau chùi sạch sẽ từ phần màn hình điều khiển đến tay vịn, hai bên thanh đỡ, vỏ hộp động cơ. Nên sử dụng khăn lau có kích thước to để lau chùi, không dùng khăn bị ẩm ướt để vệ sinh các chi tiết này.

Vệ sinh motor động cơ máy chạy bộ

Tra mỡ vòng bi động cơ

Thay chổi than khi chổi than bên trong động cơ đã sử dụng hết (than đã bị mòn sau thời gian sử dụng, trung bình chổi than có thể sử dụng 2-3 năm).

Vệ sinh bộ phận chổi than.

Với loại mỡ để bôi trơn động cơ máy chạy có bán tại các cửa hàng sửa chữa hoặc tại chính cửa hàng bán máy chạy bộ (tuy nhiên tại cửa hàng bán máy chạy bộ hầu hết chỉ bán cho khách hàng đã mua máy chạy của họ nên các bạn có thể cân nhắc). Ngoài ra còn phần bo mạch của máy chạy bộ cũng cần quét vệ sinh bụi định kỳ.

Bảo dưỡng động cơ

Tháo vỏ hộp động cơ bên trên băng tải để nhấc bộ động cơ ra hoặc bạn để nguyên vậy để lau chùi.

Sử dụng bình xịt bụi, máy hút bụi mini hoặc chổi cọ sơn loại nhỏ mềm để quét sạch bụi quanh các chi tiết trong động cơ. Có thể tháo rời hoặc không tháo phần bo mạch, dùng chổi cọ sơn mềm để quét sạch bụi bề mặt của bo mạch.

Tra mỡ cho vòng bi bên trong động cơ.

Lau cọ sạch bụi phần cổ góp, thay than khi chổi than đã chạy hết, dùng khăn mềm lau bụi mặt ngoài của động cơ.

Sau khi vệ sinh xong lắp lại về vị trí cũ và bắt vít thật chặt.

Vệ sinh bộ phận motor massage

Với những sản phẩm máy chạy bộ điện đa năng chuyên dụng của dòng máy chạy gia đình còn có thêm hai quả tạ tay, đĩa xoay eo, thanh gập bụng và motor massage. Bộ phận đáng quan tâm là motor massage cùng dây đai massage.

Bạn có thể tháo vỏ hộp motor và tiến hành lau chùi bôi trơn motor bình thường. Đai massage khá bền và phổ biến, nếu bị rách hay đứt bạn có thể thay mới bộ phận đai massage dễ dàng.

Tra dầu tự động cho máy chạy bộ

Bạn nên mua những máy chạy bộ có công nghệ tra dầu tự động, bạn chỉ cần nhỏ lượng dầu bôi trơn băng tải máy chạy bộ nhất định theo chỉ định của nhà sản xuất trên bao bì sản phẩm vào bộ phận ngay bên cạnh hộp động cơ trên đầu băng tải. Hệ thống sẽ tự động phân phối lượng dầu này lên ván chạy của máy chạy bộ mà không cần thao tác thủ công.

Sau khi sử dụng và hoàn thiện các bước trên, bạn nên dựng và để máy ở chỗ khô ráo tránh những nơi nhiều bụi bẩn. Đặc biệt bạn nên chú ý để những vị trí không cho chuột, gián có cơ hội chui vào bên trong máy làm hại tới máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.