Tư vấn sức khỏe

Vi khuẩn gây bệnh tại phòng tập Gym và cách phòng tránh

nguy cơ lây nhiễm một số bệnh tại phòng tập

Thao tác, cách thức để có buổi tập thể dục lành mạnh có thể giúp bạn tránh các mầm bệnh phổ biến hạn chế bệnh tật. Mặc dù thực tế có một lượng lớn vi khuẩn gây bệnh tại phòng tập thể dục, và chúng có thể gây họa cho chúng ta bất cứ lúc nào, nhưng những rủi ro này không đáng ngại so với lợi ích của việc tập luyện thể thao mỗi ngày.

Để phòng tránh tốt bạn cần chú ý vệ sinh rửa tay tốt, che vết trầy xước ở da và mang giày, lau thiết bị trước và sau khi sử dụng, và mang theo khăn và chiếu của riêng bạn có thể giúp tránh các mầm bệnh gây hại.

Một cách khác, người tập có thể chuẩn bị cho mình các thiết bị phòng tập tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập và các dụng cụ thể hình và an tâm tập luyện mỗi ngày mà không lo bị các bệnh không mong muốn gây ra.

Nguyên nhân vi khuẩn truyền bệnh

Vi khuẩn tại phòng tập

Vi khuẩn tại phòng tập

Thật khó để đến với phòng tập Gym khi chúng ta thường xuyên có nguy cơ trực chờ có thể không may tiếp xúc với vô số vi khuẩn gây bệnh bất cứ lúc nào.   

Trên thực tế, theo một cuộc khảo sát trên 1.000 người đi tập thể dục cho thấy

 Hơn một nửa số người đi tập thể dục chứng kiến ​​người dùng phòng tắm không rửa tay và tiếp tục sử dụng thiết bị tập thể dục.

35 phần trăm nam giới thừa nhận không bao giờ lau máy tập sau khi sử dụng chúng, trong khi hơn 25 phần trăm phụ nữ thừa nhận không bao giờ lau thiết bị tim mạch.

38,4 phần trăm người đi tập thể dục không thể quét sạch thiết bị vào buổi chiều trong khi 21,2 phần trăm không làm điều đó vào buổi tối muộn.

Không gì quan trọng hơn nếu đến phòng tập một cách an toàn khỏe mạnh mà không bị nhiễm các bệnh không mong muốn. Lợi ích sức khỏe là rất lớn và nguy cơ nhiễm trùng là khá thấp đối với hầu hết mọi người, bác sĩ Nirav Patel, giám đốc y tế tại Trung tâm Y tế Đại học New Orleans, nói với Healthline.

Tuy nhiên, Patel cho biết có một số vi khuẩn cần lưu ý để bạn có thể tự bảo vệ mình đúng cách.

Các vi khuẩn tại phòng tập Gym

Vi khuẩn tụ cầu

Vi khuẩn phòng tập

Vi khuẩn phòng tập

Nhiễm Staphylococcus và MRSA có thể sống trên các thiết bị phòng tập thể dục, chẳng hạn như máy móc, thảm, cũng như trên khăn, ghế dài và trong phòng thay đồ.

Nếu bạn muốn tự bảo vệ mình, hãy lau sạch thiết bị bằng khăn lau kháng khuẩn hoặc thuốc xịt mà phòng tập thể dục cung cấp hoặc sử dụng khăn của bạn như một rào cản giữa bạn và [thiết bị], Patel nói.

Jason Tetro, nhà vi trùng học và người dẫn chương trình Khoa học siêu tuyệt vời, đã đồng ý, nhưng cho biết vì mọi người không thường xuyên lau thiết bị trước và sau khi sử dụng, nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác.

Đảm bảo mọi vết thương đều được che chắn trước khi bạn bắt đầu tập thể dục. Điều đó sẽ giúp giảm khả năng nhiễm trùng da. Cố gắng hết sức để không chạm vào mặt bạn sau khi bạn đã chạm vào một bề mặt. Điều này có thể làm giảm khả năng tiếp xúc của mầm bệnh với cơ thể

Khi chúng ta kết thúc, hãy tắm bằng xà phòng ngay sau khi bạn tập thể dục để loại bỏ bất kỳ vi trùng nào có thể xuất hiện trên da khi bạn đang làm việc. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng quần áo của bạn được giặt và sấy khô thường xuyên.

Nhiễm nấm

Chứng ngứa chân và jock của vận động viên thường được gây ra bởi một nhóm nấm gọi là dermatophytes, cũng có thể gây ra bệnh giun đũa. Họ có thể được mua từ môi trường phòng thay đồ.

Thức ăn của Ath Athlete là do nấm sống khắp nơi nhưng có liên quan đến môi trường ẩm ướt, ẩm ướt, ẩm ướt.

Thay quần áo ướt và sau đó phơi chúng ra và giặt chúng khi bạn về nhà là cách thực hành vệ sinh tốt, Patel nói.

Thay đổi đôi giày của bạn thường xuyên để chúng có cơ hội thoát ra ngoài, ‘Pat Patel nói thêm. Các vật liệu thấm hút ẩm có thể giúp mồ hôi bay hơi để không gây ra môi trường ẩm ướt và đi bộ trên sàn phòng tập thể dục với giày thay vì đi chân trần có thể giúp ngăn ngừa nấm. 

Virus

Mụn cóc Plantar là do papillomavirus ở người (HPV) gây ra, và thường phát triển ở gót chân hoặc bóng của bàn chân.

Không được đi bộ [chân trần] trên môi trường ẩm ướt, ẩm ướt nơi nó sống. Đi tắm và rửa sạch bằng nước sạch, Patel cho biết thêm.

Herpes gladiatorum, còn được gọi là herpes mat, là do virus herpes simplex type 1 gây ra.

Cấm tránh các thiết bị dùng chung và khăn tắm và sử dụng đồ sạch của riêng bạn là rất quan trọng trong tình huống này, theo Patel.

Virus đường hô hấp trong không khí là một mối quan tâm khác trong phòng tập thể dục, Tetro lưu ý.

Một khi mọi người không nên đến phòng tập thể dục khi bị ốm, thật khó để ngăn chặn họ. Nếu bạn tình cờ thấy ai đó đang ho, hắt hơi hoặc có bất kỳ dấu hiệu chung nào cho thấy cơ thể không thực sự khỏe mạnh.

Lời khuyên nên mua máy tập chạy bộ

Ngoài những cách phòng tránh trên thì hiện nay các phòng tập ở nhà cho gia đình với các thiết bị thể thao sức khỏe cũng là giải pháp tốt cho những ai không thực hiện được các bước trên. Máy tập chạy bộ, xe đạp tập và dụng cụ thể thao thể hình chuyên nghiệp ngày nay được các hãng thể thao sức khỏe nghiên cứu và phát triển và đồng thời ứng dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ở các nước có mức sống cao việc sử dụng các thiết bị thể thao này không hề mới, nhưng tại Việt Nam việc tập luyện sức khỏe tại nhà chưa được chú tâm. Những băn khoăn về giá, về chất lượng thực, lợi ích mang lại, hệ thống phân phối khiến người tiêu dùng lo lắng. Nhưng nếu để sức khỏe tim mạch, cơ thể khỏe mạnh tập luyện thể thao luôn là lựa chọn tuyệt lời khó chi phí nào tính toán hết được. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn trải nghiệm và sử dụng máy các thiết bị thể dục hằng ngày tại nhà, kết hợp chế độ ăn uống, ngủ điều độ.

Top máy chạy bộ điện giá rẻ dưới 20 triệu

Tổng Kết

Máy chạy bộ

Máy chạy bộ

Mặc dù vi khuẩn và các loại vi trùng gây bệnh có thể ký sinh tại phòng tập thể dục, nhưng những rủi ro không đáng ngại vì lợi ích của việc tập luyện tốt sẽ có tác dụng tốt hơn nên bạn không cần quá lo lắng.

Nếu bạn biết cách phòng tránh tốt hơn và thực hiện các bước cho một buổi tập luyện an toàn thì đảm bảo những nguy cơ về bệnh tật này hoàn toàn không đang lo ngai. Nếu chúng ta cứ sợ hãi nguy cơ về tim mạch sức khỏe có thể gây ra những mối lo lớn hơn. 

Thực hành vệ sinh tay tốt, che vết cắt và đứt da, mang giày, lau thiết bị trước và sau khi sử dụng, và mang theo khăn và chiếu của riêng bạn có thể giúp tránh vi trùng.

Xem thêm các máy chạy bộ điện bạn không thể bỏ qua cho phòng tập gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.